Khoảng Không Và Tôi
Welcome to Khoảng Không Và Tôi !

Nếu chưa REGISTER, xin mời làm ngay bây giờ.
Sau khi LOGIN, qúi vị có thể Ðăng, Trả lời, Sửa chữa ...(POST-REPLY-EDIT).
Sự tham gia, đóng góp, chia sẻ của qúi vị sẽ là những ích lợi, niềm vui, và ngày càng làm cho "Khoảng Không Và Tôi" trở nên phong phú.
Chân thành cảm ơn -Admin-

4 LOẠI THỰC PHẨM TĂNG TRÍ NHỚ

Go down

4 LOẠI THỰC PHẨM TĂNG TRÍ NHỚ

Post by C_T_M_U on Wed Aug 19, 2009 7:25 pm

Những thực phẩm trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn có thể đóng vai trò khá quan trọng trong việc giúp tăng trí nhớ. Dưới đây là 4 loại thực phẩm bạn nên để tâm.

1. Cá hồi
Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu protein nhất, đồng thời chứa nhiều a xít béo Omega-3 rất cấn thiết cho não. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất DHA có trong dầu cá có tác dụng duy trì những chức năng của não.
Bạn cũng có thể ăn những loại thực phẩm giàu a xít béo Omega 3 khác như quả óc chó, đậu nành, cá bơn, tôm, sò, đậu phụ, bí đao.


2. Hạt hướng dương
Hạt hướng dương có giàu chất vitamin E. 30 gam hạt hướng dương cung cấp khoảng 30% lượng vitamin E chúng ta dung nạp mỗi ngày. Vitamin E là một trong những chất chống oxy hóa hàng đầu giúp làm giảm quá trình mất trí nhớ khi chúng ta già đi.
Những thực phẩm có chứa nhiều vitamin E như quả hạnh, bơ, bông cải xanh, quả kiwi và xoài.


3. Quả việt quất
Trong khi quả mọng cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho tim mạch thì quả việt quất có sức mạnh làm tăng trí nhớ. Chúng được xem như loại thực phẩm trí nhớ vì chứa nhiều chất Phytochemical không chỉ có tác dụng chống suy giảm trí nhớ ở tuổi già mà còn tăng khả năng nhớ lâu hơn.
Thêm vào đó, quả việt quất có lượng đường thấp, đó sẽ là một lựa chọn lí tưởng dành cho những người bị tiểu đường.


4. Thịt bò
Nếu chúng ta thường xuyên ăn thịt bò với mức độ phù hợp, nó sẽ có khả năng làm tăng trí nhớ vì trong thịt bò có chứa nhiều chất sắt. Bên cạnh đó cũng có những thực phẩm chứa nhiều sắt như thịt gà, trứng và cá nhưng những thực phẩm này không chứa nhiều chất sắt như thịt bò.
Cơ thể thiếu chất sắt sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến những chức năng của não và làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheiler. Nên chắc chắn rằng bạn nạp đủ chất sắt vào cơ thể dù trọng lượng bạn có béo hay không._________________

!!! Tôi muốn tắt nắng đi cho màu đừng nhạt mất, Tôi muốn buộc gió lại cho hương đừng bay đi !!!
avatar
C_T_M_U

Posts : 101
Join date : 2009-08-10

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum