Khoảng Không Và Tôi
Welcome to Khoảng Không Và Tôi !

Nếu chưa REGISTER, xin mời làm ngay bây giờ.
Sau khi LOGIN, qúi vị có thể Ðăng, Trả lời, Sửa chữa ...(POST-REPLY-EDIT).
Sự tham gia, đóng góp, chia sẻ của qúi vị sẽ là những ích lợi, niềm vui, và ngày càng làm cho "Khoảng Không Và Tôi" trở nên phong phú.
Chân thành cảm ơn -Admin-

MẸO NHỎ TRONG BẾP

Go down

MẸO NHỎ TRONG BẾP

Post by C_T_M_U on Fri Mar 05, 2010 9:27 am

Những mẹo nhỏ khi làm bếp sẽ giúp công việc của người nội trợ nhẹ nhàng hơn. Chúng tôi xin mách các bạn bốn kinh nghiệm rất hữu ích sau đây.

1. Cắt hành không cay mắt
Để tránh cay mắt khi cắt hành, trước khi cắt, bạn nên cho hành vào tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bảo quản hành tây: Củ hành rất dễ bị héo và mất mùi. Để bảo quản hành tốt, bạn nên gói hành vào giấy báo. Nên gói riêng từng củ, sau đó cất vào nơi mát mẻ, càng ít ánh sáng càng tốt. Ánh sáng sẽ làm cho hành bị mất màu nhanh hơn.

2. Giữ màu táo lê sau khi gọt
Táo, lê là nguồn cung cấp dinh dưỡng và vitamin rất tốt cho sức khỏe. Để giữ táo không bị thâm sau khi gọt, hãy ngâm chúng vào tô nước có pha vài giọt chanh, hoặc nước muối pha loãng.

3. Lấy sợi chỉ đen ở lưng tôm
Khi chế biến các món tôm, bạn cần lấy sạch mạch máu nhỏ ở lưng tôm để món ăn không bị tanh. Cách hay nhất là dùng dao nhỏ rạch một đường ở sống lưng tôm sau đó dùng nhíp gắp sợi chỉ đen ra.

4. Khi rán đồ ăn, sao cho dầu mỡ không bắn ra ngoài
Trước khi cho đồ ăn vào xào hay chiên, bạn hãy rắc một ít muối ăn vào chảo mỡ hoặc dầu. Làm như thế dầu hoặc mỡ sẽ không bị bắn ra ngoài mà còn giúp món ăn của bạn thêm đậm đà.

Các loại thực phẩm có nhiều nước sẽ làm tăng thể tích của dầu, mỡ và bắn tung tóe, hoặc tràn ra khỏi chảo. Gặp trường hợp này, bạn chỉ cần thả vào chảo một ít hoa thiên lý, dầu sẽ không bị tràn ra ngoài nữa

_________________

!!! Tôi muốn tắt nắng đi cho màu đừng nhạt mất, Tôi muốn buộc gió lại cho hương đừng bay đi !!!
avatar
C_T_M_U

Posts : 101
Join date : 2009-08-10

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum