Khoảng Không Và Tôi
Welcome to Khoảng Không Và Tôi !

Nếu chưa REGISTER, xin mời làm ngay bây giờ.
Sau khi LOGIN, qúi vị có thể Ðăng, Trả lời, Sửa chữa ...(POST-REPLY-EDIT).
Sự tham gia, đóng góp, chia sẻ của qúi vị sẽ là những ích lợi, niềm vui, và ngày càng làm cho "Khoảng Không Và Tôi" trở nên phong phú.
Chân thành cảm ơn -Admin-

Sữa đậu nành

Go down

Sữa đậu nành

Post by NhuNgoc on Sat Sep 26, 2009 10:56 am

Sữa đậu nànhThành phần:
1 lít nước.
100gr đậu
Chuẩn bị vải sô có thể cho thấm nước để lọc lược dễ dàng.
Một ít đậu phộng rang vàng, giã dập
Một ít mè rang vàng
Một cọnglá dứa

- Ngâm đậu trong nước lạnh khoảng 6 tiếng đồng hồ,đừng ngâm lâu quá

- Sau khi ngâm xong dùng máy xay sinh tố để xay đậu xay từng ít một với một lượng nước vừa đủ và cho thêm ít đậu phộng và chút xíu mè.

- Trút đậu xay vào túi vải, vắt nhồi thật kỹ hoặc khăn sô cho chảy xuống thau, nồi. Cho thêm chút ít nước vào xác đậu nhồi vắt lại một hai lần nữa rồi bỏ xác đậu.

- Sau khi nhồi vắt, phần nước đậu lược được có thể nhiều hơn đôi chút với phân lượng 100gr đậu / 1 lít, khi nấu, sữa sẽ cạn bớt là vừa đậm đà.

- Bắt nồi sữa lên bếp, nấu vừa sôi, hạ lửa nhỏ, để sôi nhẹ kẻo trào sữa, và phải canh bật lửa lớn lại, rồi hạ lửa, sau khi nấu khoảng 5 - 7 phút như thế, cho đường và lá dứa vào khuấy thêm 1 phút nữa thì tắt bếp để nguội bớt, gắp bỏ lá dứa. Nếu muốn để lâu thì để nguội cho vào chai, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Tùy ý muốn uống ngọt ít nhiều để thêm đường.

- Khi uống sữa có mùi thơm của đậu phộng và mè thoang thoảng rất ngon, nhưng nhớ đừng cho nhiều nhé kẻo mùi vị át luôn mùi sữa đậu nành.
avatar
NhuNgoc

Posts : 252
Join date : 2009-08-11

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum