Khoảng Không Và Tôi
Welcome to Khoảng Không Và Tôi !

Nếu chưa REGISTER, xin mời làm ngay bây giờ.
Sau khi LOGIN, qúi vị có thể Ðăng, Trả lời, Sửa chữa ...(POST-REPLY-EDIT).
Sự tham gia, đóng góp, chia sẻ của qúi vị sẽ là những ích lợi, niềm vui, và ngày càng làm cho "Khoảng Không Và Tôi" trở nên phong phú.
Chân thành cảm ơn -Admin-

Cách làm bánh bò

Go down

Cách làm bánh bò

Post by NhuNgoc on Fri Sep 18, 2009 12:22 pm

Cách làm bánh bò


Vật liệu:


- 1 gói bột gạo tẻ
- 1 lon nước dừa hiệu Chef's Choice
- 1 + 1/3 cup đường - 1 ống vani - 7 viên men vn (men vn có nhiều loại, loại nhỏ như nút áo hay đầu ngón tay út thì dùng 7, nếu to hơn tí thì dùng 5, và to hơn thì có thể dùng 3) - 2 tsps dry active yeast - 1 chén nước ấm.

Cách làm:

- Gói bột cắt ra cho hết ra thau, men vn tán nhuyễn trộn chung với bột trong thau. - Yeast cho vô chén và hoà chung với 1 chén nước ấm.
- Cho chén nước yeast này vô thau bột nhồi, nếu bột hơi khô thì có thể cho thêm tí ti nước để nhồi đến khi thấy bột hơi ướt thì đem đi ủ.
- Dùng khăn nhúng nước nóng, vắt ráo, căng khăn phẳng trên mặt thau, ủ thau bột để trong oven qua đêm (khoang 9 hours).
- Sáng hôm sau khui lon nước dừa cho vào 1 cái nồi + thêm 1 1/3 cup đường, vani. Đem nồi này nấu sôi, tắt lửa để nguội (còn hơi ấm).
- Đem nước dừa này còn ấm cho vô thau bột đã ủ đêm qua, khuấy cho bột tan trong nước dừa song đem ủ tiếp. Nhưng lần này dùng 1 cái nấp đậy thau bột.
- Ủ bột cho đến khi thấy bột có nhiều bong bóng nổi lên, thì bắt nước trong xửng . Nước trong xửng sôi, hơ khuôn bánh trong xửng cho nóng 5 phút sau đó quậy bột đều rồi đem đổ vô khuôn hấp khoảng 20 phút là bánh chín.
- Khuôn thoa bằng dầu ăn (muốn đẹp thì pha màu xanh ,đỏ ,tím ,vàng tuỳ thích của các bạn). Nếu làm loại khuôn nhỏ hấp nhanh khoảng 8 phút cho một xửng hấp, bánh lấy ra rất đẹp mắt. - Notes: Khi hấp bạn đừng mở nắp nồi ra xem sẽ làm giảm độ nóng trong lúc bánh đang nổi nên bánh không có rể tre (Hãy đợi đúng giờ lấy ra).
- Dùng thanh tre nhỏ đâm xuyên bánh thấy bột ráo không dính là bánh chín, tắt lửa, bánh nguội. Chúc bạn làm thành công hén
avatar
NhuNgoc

Posts : 252
Join date : 2009-08-11

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum