Khoảng Không Và Tôi
Welcome to Khoảng Không Và Tôi !

Nếu chưa REGISTER, xin mời làm ngay bây giờ.
Sau khi LOGIN, qúi vị có thể Ðăng, Trả lời, Sửa chữa ...(POST-REPLY-EDIT).
Sự tham gia, đóng góp, chia sẻ của qúi vị sẽ là những ích lợi, niềm vui, và ngày càng làm cho "Khoảng Không Và Tôi" trở nên phong phú.
Chân thành cảm ơn -Admin-

5 cách giúp bạn thoát cảnh độc thân

Go down

5 cách giúp bạn thoát cảnh độc thân

Post by NhuNgoc on Mon Aug 31, 2009 12:03 pm

5 cách giúp bạn thoát cảnh độc thân


Ảnh: Corbis.com.

Bỏ tính hay tự ái, rút kinh nghiệm từ những thất bại về tình cảm trong quá khứ, tự tin về bản thân... sẽ là những cách giúp bạn tìm thấy "một nửa" đích thực của mình.

Những ai đã một lần bị tổn thương trong chuyện tình cảm thường đối mặt với câu hỏi: Liệu khi tình yêu đến một lần nữa bạn đã sẵn sàng chưa? Theo các chuyên gia tâm lý thì câu trả lời là "có". Điều bạn cần là thay đổi và cần một vài kỹ năng đặc biệt cũng giống như khi bạn chơi piano hay học ngoại ngữ. Trang Ninemsn đưa 5 gợi ý giúp bạn tìm thấy tình yêu của mình:

1. Đi tìm kiếm tình yêu

Tình yêu không tự nhiên gõ cửa nhà bạn, mà bạn phải tìm kiếm. Để làm được điều đó, bạn hãy nghĩ xem bạn muốn người ấy của mình như thế nào và bạn mong đợi gì trong mối quan hệ ấy? Đó sẽ là điều giúp bạn tìm được một tình yêu phù hợp.
Và điều quan trọng, bạn hãy tự tin dù mình có như thế nào. Vì sự tự tin có sức hấp dẫn vô cùng với người khác phái.


2. Học từ thất bại trong quá khứ

Nếu bạn muốn tìm thấy tình yêu mà mình mong muốn, một điều cần thiết là bạn hiểu những vấn đề của chính gia đình mình và chuyện tình cảm đã qua của bạn. Điều đó có nghĩa bạn đã phải suy nghĩ xem tại sao chuyện ấy lại xảy ra, tại sao hai người lại chia tay, tại sao bố mẹ bạn lại hay cãi nhau...

Nhìn lại quá khứ để học hỏi dù đó là chuyện ly dị tồi tệ hoặc một đám cưới tốt lành nhưng lại kết thúc bằng sự chia ly. Điều tốt đẹp nhất mà hai bạn đã cùng nhau chia sẻ là gì? Làm được điều này sẽ giúp bạn chữa lành vết thương và tránh được sai lầm trong những mối quan hệ sắp tới. Bạn sẽ trở thành một người nhạy cảm hơn và sẵn sàng đón nhận tình yêu mới.

3. Đón nhận tình yêu của người khác, đồng thời cũng phải biết cho đi

Dù trước đó bạn từng bị tổn thương, nhưng bạn không nên vì thế mà khép lòng mình lại, không dám đối diện với chuyện tình cảm. Tại sao bạn không thử liều chấp nhận tình yêu đó, thay vì lại làm tổn thương người khác. Điều này có nghĩa một khi đã yêu ai bạn phải chấp nhận tất cả, cả mặt xấu và tốt của người ấy.

Bạn cũng không nên chỉ biết nhận và phải biết cho đi. Đã học được bài học từ thất bại trong quá khứ, giờ đây bạn đã sẵn sàng hơn để tìm kiếm một tình yêu mới với nhiều niềm vui hơn.

4. Bỏ tính trẻ con

Tất cả chúng ta phải thừa nhận ai cũng có những cư xử kiểu trẻ con dù đã lớn. Và chính cách cư xử này có thể phá hoại tình yêu, giống như kiểu đổ lỗi mọi chuyện cho ai đó.

Nếu bạn muốn che giấu sự bực bội khi buồn hơn là chia sẻ cảm nghĩ của mình một cách trung thực, thì bạn sẽ không chỉ trút tức giận với người bạn đời tương lai mà còn không nhận được sự an ủi nào. Vì thế bạn hãy loại bỏ tính tự ái, tính trẻ con. Điều đó sẽ giúp bạn tìm thấy và duy trì được tình yêu.

5. Hãy trung thực

Bạn từng bị tổn thương trong chuyện tình cảm. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu hoặc là một mối quan hệ bền vững, thì đừng trốn tránh thực tế này. Ngược lại, hãy chấp nhận nó và bước tiếp về phía trước.

Hãy xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ lúc đầu và hãy thể hiện sự trung thực của mình trong quan hệ. Bạn đừng chỉ coi đó là trò chơi, chỉ để khẳng định rằng mình có sự thu hút, mà hãy thành thật với tình cảm của mình.
avatar
NhuNgoc

Posts : 252
Join date : 2009-08-11

Back to top Go down

Re: 5 cách giúp bạn thoát cảnh độc thân

Post by MLN on Mon Aug 31, 2009 12:21 pm

Sau khi hết độc thân ,có cách nào để trở lại như cũ không ??? Basketball
avatar
MLN

Posts : 23
Join date : 2009-08-07

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum