Khoảng Không Và Tôi
Welcome to Khoảng Không Và Tôi !

Nếu chưa REGISTER, xin mời làm ngay bây giờ.
Sau khi LOGIN, qúi vị có thể Ðăng, Trả lời, Sửa chữa ...(POST-REPLY-EDIT).
Sự tham gia, đóng góp, chia sẻ của qúi vị sẽ là những ích lợi, niềm vui, và ngày càng làm cho "Khoảng Không Và Tôi" trở nên phong phú.
Chân thành cảm ơn -Admin-

hiện tượng đám mây lạ trên bầu trời Hà Nội

Go down

hiện tượng đám mây lạ trên bầu trời Hà Nội

Post by NhuNgoc on Fri Aug 21, 2009 7:14 am

Giải mã hiện tượng đám mây lạ trên bầu trời Hà Nội

Đám mây lạ xuất hiện trên bầu trời Hà Nội vào chiều qua là mây mammatus, một dạng mây thẳng đứng và là hiện tượng hiếm gặp

Theo ông Nguyễn Đức Phường, thành viên hội Thiên văn và Vũ trụ Việt Nam thì hiện tượng đám mây lạ xuất hiện sau cơn mưa to chiều 20/8, là mây mammatus, một dạng mây thẳng đứng. Nguyên nhân của hiện tượng này là do những tinh thể nước ngưng tụ lại từng khối lớn.

Cũng theo ông Đức Phường, mây mammatus xuất hiện báo hiệu trời sắp có mưa to, bão lớn khi gặp dòng đối lưu di chuyển. Đây là một hiện tượng thiên nhiên bình thường chứ không hề mang tính tâm linh như nhiều người vẫn đồn thổi.

Ông Phường cho biết, trên thế giới có rất nhiều dạng mây với những hình thù kỳ lạ khác nhau, và đám mây xuất hiện tại Hà Nội như hôm qua cũng là một loại mây hiếm gặp. Trước đó, ở Trung Quốc, Mỹ, Anh cũng đã từng xuất hiện loại mây này.

Thường, mỗi bong bóng mây ổn định trong 10-20 phút, còn những đám mây thì ổn định hàng tiếng đồng hồ. Như ngày hôm qua, từng bóng mây đã xuất hiện từ 17h20 và đến 18h30 thì tan ra và tạo nên một hình dạng khác.Hình ảnh đám mây lạ trên bầu trời Hà Nội vào chiều qua.
avatar
NhuNgoc

Posts : 252
Join date : 2009-08-11

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum